Gần 20 thanh, thiếu niên cầm đao, kiếm lao vào hỗn chiến kinh hoàng trên phố


Ngày 7-1, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”

Các đối tượng này gồm: Nguyễn Trung Hiếu (trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội); Đào Ngọc Duy, Trần Gia Kiệt (cùng trú tại quận Đống Đa, Hà Nội); Lưu Hồng Phương (trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai); Nguyễn Đức Minh (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội); Nguyễn Ngọc Trung (trú tại huyện Thanh Trì).

Gần 20 thanh, thiếu niên cầm đao, kiếm lao vào hỗn chiến kinh hoàng trên phố - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến kinh hoàng được camera an ninh ghi lại

Theo thông tin ban đầu, khoảng 0 giờ 15 phút ngày 10-11 vừa qua, Công an phường Thanh Xuân Trung nhận được tin báo của người dân về việc tại đường Nguyễn Trãi xảy ra vụ hỗn chiến kinh hoàng giữa hai nhóm thanh thiếu niên. Có khoảng hơn 20 thanh thiếu niên cầm hung khí, chai xăng đánh nhau.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Thanh Xuân Trung đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Thanh Xuân tổ chức vây bắt các đối tượng, điều tra vụ việc.

Quá trình điều tra, Công an quận Thanh Xuân đã làm rõ và bắt giữ một số đối tượng. Bước đầu, các đối tượng khai vào rạng sáng 8-11, một nam thanh niên tên D. đi xe máy trên đường Lê Duẩn thì bị nhóm thanh niên lạ mặt khiêu khích, chửi bới. D. cho rằng đó là nhóm của nam thanh niên tên Lưu Hồng Ph. nên đã liên hệ nhóm bạn để tìm đối thủ giải quyết mâu thuẫn.

Các đối tượng trong nhóm của D. đã chuẩn bị tuýp sắt gắn dao phóng lợn, đao, kiếm và chai thủy tinh đựng xăng để đi tìm nhóm đối thủ. Tuy nhiên, nhóm của Ph. sau đó đã bỏ chạy thoát thân rồi lên kế hoạch trả đũa.

Sau đó, hai nhóm này đã liên hệ, hẹn gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn. Trước khi đi, hai bên đã chuẩn bị sẵn nhiều hung khí. Khi đến trước số nhà 332 đường Nguyễn Trãi, hai nhóm đã lao vào hỗn chiến kinh hoàng, khiến 2 người bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Tối 10-11, Lưu Hồng Ph. đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thanh Xuân đầu thú. Công an đã triệu tập 6 đối tượng liên quan đến trụ sở để làm rõ.

Được biết trong hai nhóm này, nhiều thiếu niên mới chỉ 16 tuổi, đang là học sinh THPT.

Source link